Bà bầu
Bà bầu ăn gì để dễ dàng vượt cạn

Bà bầu ăn gì để dễ dàng 'vượt cạn'?

Chủ nhật, ngày 14/08/2011, 05:02
Sự kiện: Chuyện lâm bồn
Gần đến ngày sinh hẳn các bà bầu sẽ lo lắng không biết mình sinh dễ hãy khó. Phải làm gì, làm thể nào để quá trình vượt cạn dễ dàng “mẹ tròn con vuông” nhỉ?

Trước kỳ sinh nở, mách mỏ cho bà bầu thử làm cách này nhé, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe vừa giúp bà bầu sinh nở dễ dàng.

Cách 1: Ăn chè vừng đen

Lúc mình sắp sinh mình hay "color: #0000ff; font-style: italic; text-align: center">


Bà bầu ăn chè vừng đen dễ vượt cạn.(Ảnh minh họa)

Cách 2: Sinh tố rau quế

Một cách dân gian do bà ngoại bày cho. Đây là kinh nghiệm bà truyền lại vì bà đã từng vượt cạn nhiều lần rồi. Sinh dễ, nhanh và ít đau. Bạn ra chợ mua rau quế (dùng ăn phở ấy). Xay lấy khoảng 1 cốc nước thủy tinh. Thêm một chút đường. Uống vào khoảng 3 tháng cuối, mỗi tháng chỉ cần uống 1 cốc là đủ và nên bắt đầu từ tháng thứ 7. Uống sinh tố rau quế không hề nóng đâu nhé. Kinh nghiệm này các cụ ngày xưa áp dụng rất nhiều.

Cách 3: Ăn dứa

Món này là mình đọc được ở một tờ báo sức khỏe, lâu rồi lên không nhớ lắm. Nhưng lợi ích của dứa thì ít người biết đến. Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C, kali, magiê…Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu. Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dầy thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

Kinh nghiệm chia sẻ từ mẹ Hip

(Eva.vn )
Tin cùng sự kiện Chuyện lâm bồn
>> Xem tiếp

Bà bầu

>> Xem tiếp

Eva tám

>> Xem tiếp
Thông tin doanh nghiệp
<<, [1], 2, 3, 4, >>
Cỡ chữ:
Lên đầu trang
Các chuyên mục khác